• Phật sự: 0902 427 222 - Phone USA: +14092179287 (Thầy Thích Nhuận Tâm)
  • Giáo vụ: 0906.721.705
  • Trụ trì: Đại đức Thích Nhuận Tâm

 

Thành lập Hội Đá cảnh - Đá phong thủy TP.HCM

  • PDF.

Ban vận động thành lập Hội Đá cảnh – Đá phong thủy TP.HCM chính thức ra mắt tại Chùa Lá Gò Vấp (12/2E Quang Trung, phường 14, Gò Vấp, Hồ Chí Minh) ngày 22/11/2015. Ban vận động đã tập hợp hơn 100 nghệ nhân, doanh nhân có kinh nghiệm về đá cảnh, đá phong thủy, các thành viên tham gia Hội đá cùng nhau góp ý, bàn bạc, vạch ra những định hướng cụ thể để hội hoạt động hiệu quả và vững chắc hơn.

Dai hoi Hoi da 01

Đặc biệt, có những người chưa hề biết và am hiểu về đá, nhưng do thú đam mê yêu dá, họ đã tìm tòi học hỏi vế kiến thức, giá trị các loại đá như: Đá Suiseki; Đá phong thủy; Đá bán quý... Trong số họ có người đã sở hữu một "ngân hàng" đá có giá trị cao.

Sau hơn 1 năm triển khai và trải qua không ít khó khăn, thách thức, những phiên họp định kỳ được tổ chức để mọi người thảo luận về phương hướng hoạt động, mục tiêu cũng như đóng góp những ý kiến thiết thực nhằm xây dựng Điều lệ Hội chuẩn bị cho Đại hội thành lập Hội đá cảnh – Đá phong thủy đã đạt được kết quả như mong đợi.

BCH lam thoi 22

Sáng ngày 26/11/2016, Đại hội thành lập Hội Đá cảnh – Đá Phong thủy TP. Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 1 (2016 – 2020) được diễn ra tại Hội trường khách sạn Đỉnh Vàng, quận Phú Nhận, TP.HCM. Đến tham dự Đại hội có ông Lê Thanh Hải – nguyên Ủy viên BCT, nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM, ông Bùi Hữu Dược – Vụ trưởng Vụ Phật giáo - Ban Tôn giáo Chính phủ, ông Nguyễn Văn Mỹ – Chủ tịch Hội Đá cảnh - Đá phong thủy Việt Nam, đại diện UBND thành phố cùng hơn 200 đại biểu khách mời và hội viên chính thức và nhiều cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương & địa phương đến đưa tin.

Dai hoi Hoi da 21

Ông Bùi Hữu Dược - Vụ trưởng Vụ Phật giáo - Ban Tôn giáo Chính phủ, chia sẻ tại Đại hội:"'Hiền tài là sinh khí của Quốc gia', còn đá cảnh, đá phong thủy là linh khí của trời đất. Với việc thành lập Hội Đá cảnh – Đá phong thủy TP.HCM sẽ đẩy mạnh phong trào trưng dụng đá cảnh, đá phong thủy vào cuộc sống, góp phần gìn giữ nguồn tài nguyên khoáng sản, nâng cao trình độ thưởng thức, nhận thức và cảm nhận đúng đắn của cộng đồng về đá cảnh – đá phong thủy làm đẹp cảnh quan môi trường đô thị trên địa bàn thành phố".

P.L

Đại diện UBND TP.HCM, ông Phạm Quang Đồng – Phó giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM công bố Quyết định của UBND TP về việc thành lập Hội Đá cảnh – Đá Phong thủy TP. Hồ Chí Minh. Trụ sở Hội tọa lạc tại số 76 đường CMT8, phường 6, quận 3, TP.HCM, Hội hoạt động đúng theo khuôn khổ pháp luật dưới sự quản lý của Sở Nội vụ và Sở Tài nguyên & Môi trường TP.HCM.

Sau đó, Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội đúng quy trình, công khai và minh bạch. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ I gồm 27 thành viên. Ông Huỳnh Kính (Thầy Thích Nhuận Tâm) được bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2016 – 2020. Đại hội đã lắng nghe ý kiến chỉ đạo của các cấp quản lý Nhà nước, ý kiến đóng góp của các Đại biểu về việc thông qua Điều lệ Hội, báo cáo và thực hiện các nhiệm vụ và phương hướng hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ mới.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Ông Nguyễn Văn Mỹ - Chủ tịch Hội Đá cảnh – Đá phong thủy Việt Nam cho biết: Việt Nam là một trong những nước có thú chơi đá quý và bán đá quý sớm nhất thế giới. Vì vậy, chúng ta phải tiếp tục phát huy những cái tốt đẹp của ông cha để lại và để mọi người dân hiểu được tác dụng của đá quý tới đời sống con người. Trong quá trình "Xây dựng và phát triển" Hội Đá cảnh – Đá Phong thủy TP. Hồ Chí Minh sẽ góp phần cùng cả nước đưa phong trào đá cảnh, đá phong thủy phát huy giá trị tốt phục vụ cuộc sống con người. Cuối cùng, ông đề nghị Đại hội bầu ông Lê Thanh Hải – nguyên Ủy viên BCT, nguyên Bí thư Thành ủy HCM làm Chủ tịch Danh dự của Hội Đá cảnh – Đá Phong thủy TP. Hồ Chí Minh.

Hội Đá cảnh - Đá phong thủy TP.HCM được thành lập với mục tiêu nhằm hướng tới một tổ chức nghề nghiệp về đá cảnh, đá phong thủy: đoàn kết - vững mạnh - trong sạch và hoạt động có hiệu quả; Từng bước tăng tính chủ động của một tổ chức xã hội - nghề nghiệp; đảm bảo vai trò hỗ trợ tích cực cho xã hội trong công tác sưu tầm, khai thác, gia công chế tác đá, định hướng nghiên cứu và ứng dụng đá cảnh, đá phong thủy theo hướng thống nhất, ổn định và phát triển. Đồng thời, các hoạt động của Hội cũng hướng tới sự phát triển mở rộng phạm vi hoạt động đến các tỉnh lân cận TP. Hồ Chí Minh, quảng bá tiềm năng đá cảnh, đá phong thủy của thành phố Hồ Chí Minh và Việt Nam ra nước ngoài.

Nguyên Thông

* Video clip Đại hội thành lập:

Hội Đá cảnh - Đá phong thủy Tp. Hồ Chí Minh (Nhiệm kỳ 2016 - 2020)

 

* Một số hình ảnh trong ngày Đại hội:

Dai hoi Hoi da 02

Dai hoi Hoi da 22

Dai hoi Hoi da 03

 Dai hoi Hoi da 04

Dai hoi Hoi da 23

Dai hoi Hoi da 27

Dai hoi Hoi da 32a

Dai hoi Hoi da 05

Dai hoi Hoi da 06

Dai hoi Hoi da 17

Dai hoi Hoi da 20

Dai hoi Hoi da 35

Dai hoi Hoi da 26

Dai hoi Hoi da 19

Dai hoi Hoi da 34

Dai hoi Hoi da 18

Dai hoi Hoi da 33

Dai hoi Hoi da 28

Dai hoi Hoi da 29

Dai hoi Hoi da 37

Dai hoi Hoi da 14

Dai hoi Hoi da 15

Dai hoi Hoi da 16

You are here Tin tức Tin tức - Thời sự Thành lập Hội Đá cảnh - Đá phong thủy TP.HCM