• Phật sự: 0902 427 222 - Phone USA: +14092179287 (Thầy Thích Nhuận Tâm)
  • Giáo vụ: 0906.721.705
  • Trụ trì: Đại đức Thích Nhuận Tâm

 

Thông điệp thiện nhơn từ Chùa Lá – Gò Vấp

  • PDF.

(DNVN) - Đã có hơn 60.000 sinh viên theo học miễn phí các ngoại ngữ tại Chùa Lá - Gò Vấp. Nay tại đây đang gặp trở ngại lớn, rất cần sự chung tay góp sức của cộng đồng, hướng tới Thiện Nhơn.

Chùa Lá - Gò Vấp xây dựng đã hai mươi năm, tại địa chỉ 12/2E, đường Quang Trung, Phường 14, quận Gò Vấp. Năm 2010 chùa Lá – Gò Vấp thành lập Trung tâm Ngoại ngữ và bồi dưỡng văn hóa miễn phí Thiện Nhơn, nhằm giúp các sinh viên nghèo hiếu học của các tỉnh thành trong nước đang theo học đại học, cao đẳng tại TP. Hồ Chí Minh, cũng như các sinh viên nghèo tại địa phương.

Trải qua gần 8 năm, trung tâm duy trì và phát triển, đến nay đã có hơn 60.000 sinh viên theo học miễn phí các ngoại ngữ: Anh – Hoa – Hàn – Nhật – Đức – Pháp. Đã có rất nhiều sinh viên nghèo từng theo học tại trung tâm đạt điểm Toeic 700-900, đáp ứng yêu cầu tốt nghiệp đại học và cao đẳng. Nhiều sinh viên được phỏng vấn việc làm ở các công ty trong và ngoài nước.

Lop ngoai ngu 40

Lớp học ngoại ngữ miễn phí tại chùa Lá - Gò Vấp.

Việc dạy và học của trung tâm đang thuận lợi, gần đây gặp phải khó khăn, trở ngại lớn. Chủ của các lô đất cạnh chùa Lá - Gò Vấp phân lô sang nhượng xây cất nhà, ngăn cản hết lối ra vào khiến bà con đạo hữu và sinh viên không còn đường vào chùa, phải đi lòng vòng trong các con hẻm nhỏ quanh co và không có chỗ gởi xe. Trước trở ngại, khó khăn này, nhà chùa phải tìm giải pháp gìn giữ Thiện Nhơn nhằm giúp sinh viên nghèo khởi nghiệp bằng việc thương lượng mua lại một căn nhà có mặt tiền trổ ra đường bờ kênh Tham Lương rộng 60m, có chỗ gởi xe, làm lối ra vào và sẽ mở được nhiều phòng học. Căn nhà trị giá 1,1 tỉ đồng. Nếu mua được căn nhà này sẽ tháo gỡ được bế tắc trong đạo hữu và học hành của sinh viên.

Đại diện nhà chùa cho biết, hằng tháng phải chi phí tiền lương cho giáo viên trong trung tâm từ 30 triệu đến 50 triệu, nên hiện giờ nhà chùa không đủ kinh phí để mua ngôi nhà đó. Trong bối cảnh Thiện Nhơn gặp trở ngại lớn, phật tử Đồng Hoàng Cang đã cho mượn "sổ hồng" để vay ngân hàng được 500 triệu, còn lại 600 triệu. Trao đổi với Tạp chí Doanh nghiệp Việt Nam đại diện chùa Lá – Gò Vấp bày tỏ ngưỡng mong quý nhà hảo tâm hỷ cúng ít, nhiều, chung tay góp sức cùng nhà chùa tháo gỡ khó khăn, khắc phục trở ngại, hướng tới Thiện Nhơn.

Địa chỉ liên hệ: Thích Nhuận Tâm
Địa chỉ chùa Lá: 12/2E Quang Trung, phường 14, quận Gò Vấp, TP. HCM.
Số điện thoại: 090191444
Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
Website: chualagovap.org.vn
Chủ tài khoản: Huỳnh Kính (Thích Nhuận Tâm)
Số tài khoản: 0102183041 Ngân hàng Đông Á, Phòng giao dịch Quang Trung.

Linh Anh

Nguồn: http://doanhnghiepvn.vn/thong-diep-thien-nhon-tu-chua-la--go-vap-d112843.html

You are here Home