• Phật sự: 0902 427 222 - Phone USA: +14092179287 (Thầy Thích Nhuận Tâm)
  • Giáo vụ: 0906.721.705
  • Trụ trì: Đại đức Thích Nhuận Tâm

 

HÀ TĨNH: Thắm đượm nghĩa tình nơi bão lũ

  • PDF.

Sau mỗi cơn lũ, có biết bao mất mát đau thương còn đọng lại. Trong đợt mưa kỷ lục đổ bộ vào miền Trung vừa qua, Hà Tĩnh là địa phương gánh chịu thiệt hại nặng nề về người và của. Để chia sẻ những mất mát và khắc phục hậu quả sau trận lũ cùng người dân địa phương nơi đây, Báo Thời báo MêKông đồng hành cùng các mạnh thường quân, nhà hảo tâm đưa những phần quà về đến với huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Mekong  tu thien 02

Đ/c Hà Ngọc Anh, Ủy viên TW Đảng, Phó Trưởng Ban Dân vận TW (hàng đứng phía sau, thứ 5 từ trái sang); đ/c Phan Cao Thanh, UVBTV Tỉnh ủy,Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Hà Tĩnh (hàng đứng phía sau, thứ 3 từ trái sang) và đoàn cứu trợ trao quà cho người dân xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên.

Đồng hành cùng chuyến trao gửi yêu thương nhằm khắc phục hậu quả sau lũ có đ/c Hà Ngọc Anh, Ủy viên TW Đảng, Phó Trưởng Ban dân vận TW; đ/c Phan Cao Thanh, Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Hà Tĩnh, nhà báo – ThS. Hồ Minh Sơn, Phó Tổng Biên tập, thay mặt Báo Thời báo MêKông cùng các nhà hảo tâm... đem theo những phần quà gồm cả tiền mặt và hiện vật, tổng trị giá gần 250 triệu đồng trao tận tay 200 người dân xã Cẩm Quan, Trường Mẫu giáo Cẩm Mỹ và Trường Tiểu học xã Cẩm Thạch. Mỗi suất quà có giá trị 500 nghìn đồng, bao gồm: tiền mặt, cặp học sinh với hy vọng góp chút tấm lòng nhỏ bé để người dân phục vụ trong sinh hoạt hằng ngày. Riêng với hai trường học, số tiền mặt được trao tặng gần 50 triệu đồng để tu sửa lại cơ sở vật chất, giúp thầy cô và các em học sinh sớm ổn định việc dạy và học.

Đợt lũ vừa qua, các tỉnh Bắc Trung bộ gần như bị nhấn chìm trong biển nước, hàng ngàn ngôi nhà bị ngập, nhiều người dân bị cô lập. Đặc biệt, Hà Tĩnh là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất. Đ/c Phan Cao Thanh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết: "Sau bão lũ, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài nước, nhiều đồng bào trên khắp cả nước đã hướng về Hà Tĩnh. Đặc biệt, những đóng góp tuy nhỏ nhưng chan chứa ân tình của Bào Thời báo MêKông và các nhà hảo tâm đồng hành đã khiến chúng tôi xúc động".
Đón nhận những món quà trên, người dân vùng lũ Cẩm Xuyên cho biết: "Người dân chúng tôi cảm ơn và trân trọng tấm lòng thơm thảo của các nhà hảo tâm. Những món quà thiết thực đã giúp chúng tôi không lo đói, sớm ổn định cuộc sống sau cơn hồng thủy vừa qua".

Mekong  tu thien 04

Sau nhiều ngày oằn mình trong đau thương mất mát do lũ, bà con đã bắt đầu bắt tay sắp xếp lại mọi thứ, tái lập lại cuộc sống từ bao ngổn ngang đổ nát. Đặc biệt, sau cơn lũ lụt, hoạt động dạy và học ở một số trường thuộc huyện Cẩm Xuyên gần như bị tê liệt. Vì vậy, thầy trò nơi hạ nguồn hồ Kẻ Gỗ phải gồng mình vượt qua khó khăn. Cô Nguyễn Thị Hoa, Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Cẩm Mỹ không khỏi xúc động trước sự hỗ trợ của đoàn. Cô khẳng định: "Chúng tôi sẽ sử dụng số tiền gần 50 triệu đồng này vào những công việc cần thiết trước mắt, để các cháu sớm ổn định nề nếp học tập, vui chơi".

Đại diện Ban Biên tập Báo Thời báo MêKông, nhà báo – ThS. Hồ Minh Sơn, Phó Tổng Biên tập cùng đoàn công tác không khỏi xúc động trước cảnh tang thương sau lũ. Nhà báo Hồ Minh Sơn chia sẻ: "Rất mong những đóng góp nhỏ bé của đoàn cứu trợ sẽ giúp ích cho người dân vượt qua khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống. Chúc quý thầy cô và các cháu học sinh chung sức phấn đấu, thi đua học tốt dạy tốt".

Trước tấm lòng của đoàn cứu trợ, đại diện cho địa phương, đ/c Đặng Quốc Cương – Bí thư Huyện ủy Cẩm Xuyên cảm ơn Báo Thời báo MêKông đồng hành cùng các nhà tài trợ đến người dân khó khăn vùng lũ. Đ/c khẳng định sẽ hướng dẫn người dân cùng hai trường học phát huy vượt khó và chia sẻ, việc cứu trợ sau lũ lụt là một việc làm đầy ý nghĩa thể hiện tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam.

Cùng hướng về miền Trung ruột thịt với tinh thần "Lá lành đùm lá rách". Báo Thời báo MêKông sẽ tiếp tục đồng hành cùng các doanh nghiệp, doanh nhân để đến với người dân Quảng Bình trong ngày gần nhất.

Ban biên tập Báo Thời báo Mê Kông xin trân trọng cảm ơn các mạnh thường quân, nhà hảo tâm đã đóng góp, hỗ trợ đồng hành đến với người dân Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh: "Công ty cổ phần quốc tế Ước Mơ Việt, Công ty OTCMax, Eurobits, Công ty Hưng Thịnh Phát, bà Đỗ Thị Liên Hoa, Công ty Little Star, Khai Anh Production, Trung tâm Ngoại ngữ Tin học Thiên Ân, VIB Phương Trinh, Cơ sở Quốc dân, Cty TNHH máy móc Vĩnh Thành, Cty TNHH TMQT JADE Nguyen, Cty TNHH TMDV Nhật Thịnh Sương, doanh nhân Thòng Quốc Huy, Bs Lam và nhiều mạnh thường quân khác. Hy vọng quý doanh nghiệp, doanh nhân sẽ tiếp tục hỗ trợ cùng chúng tôi trong dịp đến Quảng Bình sắp tới.

Theo Huy Diệu - Trần Trang (Thời báo MêKông)

* Những hình ảnh chuyến cứu trợ:

Mekong  tu thien 01

Mekong  tu thien 03

Mekong  tu thien 05

Mekong  tu thien 06

Lam viec voi CQ 01

You are here Tin tức Tin tức - Thời sự HÀ TĨNH: Thắm đượm nghĩa tình nơi bão lũ