• Phật sự: 0902 427 222 - Phone USA: +14092179287 (Thầy Thích Nhuận Tâm)
  • Giáo vụ: 0906.721.705
  • Trụ trì: Đại đức Thích Nhuận Tâm

 

Tin tức

"Tấm gương treo" tại Tổ đình Hội Xá

  • PDF.

Mong rằng giới truyền thông sẽ truyền thông một cách đúng mực, hài hòa, khách quan, để tôn vinh truyền thống đạo đức của Phật giáo Việt Nam nói riêng và truyền thống đạo đức xã hội nói chung góp phần bồi đắp đời sống tu hành của tăng, ni cũng như dành cho cả xã hội.

To dinh Hoi Xa

Lần cập nhật cuối lúc Chủ nhật, 05 Tháng 10 2014 03:22

Đọc thêm...

Nhà sư có nên sắm iPhone 6, đi xe sang?

  • PDF.

Những ngày gần đây, dư luận xôn xao về một nhà sư Phật giáo và chiếc iPhone 6, đặt ra vấn đề người tu hành có nên tiếp xúc với công nghệ hay không?

Le cau sieu

Phật giáo vốn có truyền thống tốt đẹp lâu đời tại Việt nam, là "chỗ dựa" tâm linh của người Việt. (Trong ảnh là buổi lễ cầu siêu cho các nạn nhân tai nạn giao thông tại chùa Bái Đính, Ninh Bình)
Ảnh: Ngọc Minh

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 04 Tháng 2 2015 23:13

Đọc thêm...

Thụy Điển: Chùa Đại Bi Tâm tổ chức Trung thu cho con em phật tử

  • PDF.

Tối ngày 13/08/Giáp Ngọ (06/08/2014), tại chùa Đại Bi Tâm tự 2, do Hòa thượng Thích Phật Đạo trụ trì, đã tổ chức đêm Trung thu cho con em người Việt tại Gnosjö, Thụy Điển.

Đêm Trung thu các em rất vui nhộn, khi được cha mẹ đưa đến chùa để các em có dịp tham gia các trò chơi dân gian của Việt Nam, và các bài hát bằng tiếng Việt.

Trung thu Thuy Dien

Đọc thêm...

Hiểu như thế nào là một ngôi chùa

  • PDF.

Chua DauNgôi chùa còn là một hình ảnh thân thương rất quen thuộc gần gũi với nếp sống hiền hòa của những người dân quê mộc mạc. Câu nói: "Ðất vua, Chùa làng" đã cho ta thấy cái giá trị tín ngưỡng thiêng liêng trong tình tự hài hòa gắn bó thể hiện trong nếp sống tình cảm chơn chất đơn thuần của người dân quê.

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 09 Tháng 9 2014 23:48

Đọc thêm...

Nhà sư 'lạ' trên đường phố Hải Phòng

  • PDF.

Vài tháng trở lại đây, tại các giao lộ lớn của TP.Hải Phòng xuất hiện một "nhà tu hành" vận y phục nhà Phật ngồi "khất thực" để nhận tiền, quà của người đi đường. Hôm thì choàng áo cà sa vàng, có hôm lại cà sa nâu, đầu cạo nhẵn bóng, nhà sư này tọa thiền dưới nắng chang chang, trước mặt là chiếc bình bát. Khi có người dừng lại thả tiền "công đức" vào bình, vị này khẽ hé mắt nhìn, gật gật như bái tạ.

Nha su la

Ông Duy ngồi khất thực tại các giao lộ lớn ở thành phố Hải Phòng - Ảnh: K.Th

Lần cập nhật cuối lúc Thứ hai, 08 Tháng 9 2014 13:34

Đọc thêm...

You are here Tin tức