• Phật sự: 0902 427 222 - Phone USA: +14092179287 (Thầy Thích Nhuận Tâm)
 • Giáo vụ: 0906.721.705
 • Trụ trì: Đại đức Thích Nhuận Tâm

 

Giới thiệu chùa Lá

Lời giới thiệu

 • PDF.

Chùa Lá hân hoan chào mừng Chư Tôn Đức, quý Phật tử xa, gần, đã ghé thăm trang Web của chùa Lá. Cổng thông tin điện tử này là một cầu nối thiết thực giữa chùa Lá cùng các Đạo tràng, thiện nam tín nữ xa, gần khắp mọi miền đất nước.

Đọc thêm...

Thư ngỏ chùa Lá

 • PDF.
LỜI NGỎ

"Biển học vô bờ - Chuyên cần là bến"

Đó là câu châm ngôn của các em học sinh, sinh viên xa quê, nghèo, vượt khó của Trung tâm ngoại ngữ & bồi dưỡng văn hóa miễn phí Thiện Nhơn (Anh - Hoa - Nhật - Đức - Pháp - Hàn) tại chùa Lá - Gò Vấp.

Đọc thêm...

Trung tâm đào tạo 6 ngoại ngữ không thu học phí

 • PDF.

Trung tâm đào tạo 6 ngoại ngữ giữa lòng Sài Gòn: 8 năm chưa bao giờ thu học phí

Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ có một trung tâm ngoại ngữ không biển hiệu, nằm lọt thỏm trong con hẻm sâu cách xa trung tâm thành phố hàng chục cây số nhưng vẫn là nơi chở ước mơ cho gần 3.000 bạn trẻ.

Đã 8 năm kể từ ngày lớp học tại khuôn viên chùa Lá bắt đầu những tiết giảng đầu tiên với 30 học viên co cụm trong khuôn viên ọp ẹp cho đến khi trở thành một trung tâm bồi dưỡng như ngày hôm nay.

Bao nhiêu lứa học viên đã tìm đến, bao nhiêu kiến thức được truyền dạy nhưng chưa khi nào.... nơi đây thu học phí.

Lop hoc 6 thu tieng

Đọc thêm...

Học ngoại ngữ miễn phí trong chùa.

 • PDF.

(GDVN) - Trung tâm ngoại ngữ miễn phí Thiện Nhơn (TP.Hồ Chí Minh) do sư thầy Thích Nhuận Tâm chủ trì đã nhiều năm truyền dạy 6 loại ngoại ngữ cho học viên.

Sư thầy Thích Nhuận Tâm, trụ trì Chùa Lá – Gò Vấp – TP.Hồ Chí Minh và và người sáng lập trung tâm Thiện Nhơn cho biết, hiện có 65 lớp học ngoại ngữ miễn phí được mở ở đây, mỗi lớp có khoảng 30-50 học sinh. 

Các lớp học xen kẽ nhau từ sáng cho đến 9 giờ 30 phút tối. Ngày thứ 7, Chủ nhật là các lớp dành cho thiếu nhi từ 3-6 tuổi, các ngày còn lại là mở lớp cho các em lớn tuổi mà đa số là sinh viên nghèo có hoàn cảnh gia đình khó khăn đến đăng kí học.

 4

Thầy Nhuận Tâm với các sinh viên theo học tại trung tâm.

Đọc thêm...

5 ngoại ngữ miễn phí cho sinh viên

 • PDF.

Một bàn tay, tiếp nối thêm nhiều bàn tay cùng chung sức, hiện tại ở chùa Lá có tổng cộng 65 tiết học ngoại ngữ ngoại ngữ, với 3.000 học viên, đa số là các bạn sinh viên đến học tập vào các ngày trong tuần (18/03/2015).

5 ngoai ngu 

Nguồn: http://tv.tuoitre.vn/tin/13842/5-ngoai-ngu-mien-phi-cho-sinh-vien

Phóng sự: Ngôi chùa dạy ngoại ngữ miễn phí

 • PDF.

Nằm khuất sâu trong một con hẻm nhỏ gần cầu vượt Chợ Cầu (Q.12, TP.HCM) có ngôi chùa tình thương mang tên chùa Lá. Hàng ngày tại ngôi chùa này vẫn luôn náo nhiệt bởi có rất nhiều học sinh, sinh viên đến đây để học ngoại ngữ. Điều đặc biệt là các lớp học này được miễn phí hoàn toàn.

Đọc thêm...

Nơi dạy ngoại ngữ miễn phí giữa lòng thành phố

 • PDF.

Ngôi chùa nhỏ xập xệ nằm khuất trong con hẻm thuộc quận Gò Vấp luôn đông đúc, tấp nập ngày đêm nhờ 2.000 học viên của các lớp ngoại ngữ từ thiện tại đây...

Đọc thêm...

Cho kiến thức, mở trái tim ở chùa Lá

 • PDF.

"Hạnh phúc lớn nhất của đời người là làm cho nhiều người hạnh phúc", lời bộc bạch chân thành đó cũng như những việc làm hết sức ý nghĩa, đầy lòng nhân ái của một nhà sư đã nói lên tâm thiện đầy tình người của ông trong suốt 4 năm qua. Ông là Thượng tọa Thích Nhuận Tâm, trụ trì chùa Lá (phường 14, quận Gò Vấp, TPHCM).

Thay co trao doi giang day

Một buổi trao đổi phương pháp giảng dạy của các thầy giáo tại TTNN chùa Lá.

Đọc thêm...

Chùa Lá mở lớp dạy ngoại ngữ 'chùa'

 • PDF.
Văn Lang/Người Việt

Khoảng mươi năm trước, chúng tôi từng nghe tới "địa danh" chùa Lá qua lời của mấy vị nữ Phật tử lớn tuổi hay đi lễ chùa. Lúc đó chùa Lá được nhắc tới vì nơi điện thờ Phật có được trang trí bởi một cây bồ đề (tuy không phải là cây thật) nhưng được trang trí khá nghệ thuật, làm hài lòng nhiều Phật tử thích đi viếng cảnh chùa.

Đọc thêm...

Phóng sự "Nhà sư với sự nghiệp giáo dục"

 • PDF.

Toi_nguoi_VN_1

 

Nhà sư với sự nghiệp giáo dục là chuyên đề trong chương trình "Tôi người Việt Nam" của Đài Truyền hình VTV9 giới thiệu về Thượng tọa Thích Nhuận Tâm, trụ trì chùa Lá Gò Vấp và Trung tâm ngoại ngữ & bồi dưỡng văn hóa miễn phí Thiện Nhơn. Đã phát sóng VTV9 vào các ngày 25 - 26 và 31/05/2013 vừa qua. Mời các bạn xem >>> Video clip.

You are here Chùa Lá Giới thiệu chùa Lá