• Phật sự: 0902 427 222 - Phone USA: +14092179287 (Thầy Thích Nhuận Tâm)
  • Giáo vụ: 0906.721.705
  • Trụ trì: Đại đức Thích Nhuận Tâm

 

Mang niềm vui đến với đồng bào người dân tộc vùng cao

  • PDF.

Tiếp nối thành công của Đại hội (nhiệm kỳ I) Hội Đá cảnh - Đá phong thủy TP.HCM chính thức được thành lập ngày 26/11 vừa qua, đồng thời thực hiện Nghị quyết và phương hướng nhiệm vụ của Hội bằng những việc làm thiết thực cụ thể, Ban chấp hành Hội đã tổ chức chuyến từ thiện xã hội nhằm chia sẻ khó khăn với những gia đình người dân tộc nghèo vùng cao, vùng sâu của tỉnh Quảng Nam từ ngày 09 đến 12/12/2016.

Nam Tra My 01

Sáng ngày 10/12/2016, Đoàn từ thiện gồm bốn thành viên trong BCH và Mạnh thường quân do ông Huỳnh Kính (thầy Thích Nhuận Tâm) - Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn, có mặt tại thành phố Tam Kỳ là nơi tập trung hàng hóa chuẩn bị cho chuyến đi cứu trợ, tại đây đoàn được sự hỗ trợ nhiệt tình của một số phật tử chùa Khương An, huyện Núi Thành, Quảng Nam trong việc vận chuyển, phát quà... Điểm đầu tiên đoàn đến là đồng bào người dân tộc Xê Đăng tại thôn 1, xã Trà Vinh, huyện Nam Trà My cách thành phố Tam Kỳ gần 80km, thời gian di chuyển bằng xe từ 4 – 5 giờ, đường đi quanh co với nhiều đồi núi dốc cao (độ cao trung bình 800m so với mực nước biển).

Nam Tra My 15

Nam Tra My 16

Khó khăn lại đến với đoàn khi những chuyến xe tải chở hàng cứu trợ nặng trĩu không thể vượt qua những đoạn dốc quá cao, nỗi lo âu và trách nhiệm đè nặng lên đôi vai của vị trưởng đoàn, "hơn 400 hộ gia đình người dân tộc khó khăn đang chờ chúng ta, bằng mọi cách phải đưa được quà đến nơi trước khi cơn mưa đổ xuống nếu không sẽ kẹt lại qua đêm" - thầy Nhuận Tâm chỉ đạo. Với quyết tâm của những trái tim nhân ái luôn vì cộng đồng và sự hỗ trợ nhiệt tình của các bạn thanh niên địa phương, đoàn đã vượt qua mọi trở ngại, thách thức của thiên nhiên về đến điểm cứu trợ an toàn trong niềm vui phấn khởi và tiếng hò reo vui mừng của mọi người.

Nam Tra My 03

Nam Tra My 05

Nam Tra My 08

Trong lúc các thành viên trong đoàn mỗi người mỗi công việc chuẩn bị các công đoạn để trao quà, nhóm sinh viên thiện nguyện người nước ngoài của Trung tâm ngoại ngữ miễn phí Thiện Nhơn tháp tùng theo đoàn tổ chức phát bánh kẹo, chia sẻ niềm vui với các em thiếu nhi. Những khuôn mặt hồn nhiên, những tấm phiếu nhận quà cầm trên tay và những nụ cười hân hoan tạo nên bầu không khí vui tươi như ngày hội với những người dân tộc vùng sâu, vùng xa ít khi có được, đoàn đã trao hơn 400 phấn quà gồm: Gạo, mì gói, đường, bột ngợt, nước tương và tiền mặt (mỗi phần trị giá 500.000đ).

Nam Tra My 12

Nam Tra My 09

Nam Tra My 27

Một ngày thiện nguyện đã trôi qua, những gói quà thấm đậm nghĩa tình của vùng xuôi mang đến với người dân tộc vùng cao đã để lại những hình ảnh, ấn tượng đẹp khó phai. Những chiếc xe nhẹ nhàng đổ dốc mang theo những tâm hồn nhẹ nhàng thanh thản "Đường đi khó, nhưng không khó - Mà khó bởi lòng người ngại núi e sông - Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình".

Nam Tra My 22

Nam Tra My 31

Nam Tra My 33

Nam Tra My 37

Qua một đêm nghỉ ngơi để phục hồi sức khỏe, sáng ngày 11/12/2016, đoàn tiếp tục hành trình trao quà cứu trợ tại chùa Phước Quang, xã Bình Phú, huyện Thăng Bình – Quảng Nam, tại đây đoàn đã trao hơn 100 phần quà cho những hộ gia đình nghèo khó khăn.

Thang Binh 40

Ni sư trụ trì chùa Phước Quang thay mặt những người nhận quà cám ơn đoàn từ thiện đã mang niềm vui đến chia sẻ yêu thương cùng bà con nơi đây và mong rằng những việc làm ý nghĩa trên sẽ đến được nhiều hộ gia đình nghèo hơn nữa tại Bình Phú nói riêng và cả tỉnh Quang Nam nói chung.

Thang Binh 41

Thang Binh 45

Thang Binh 64

Trước lúc chia tay, thầy Nhuận Tâm – trưởng đoàn phát biểu: "Hội Đá cảnh - Đá phong thủy TP.HCM mới vừa thành lập nên cũng còn nhiều khó khăn, hy vọng thời gian tới Hội sẽ cố gắng vận động nhiều Nhà hảo tâm, Mạnh thường quân hơn nữa để chung tay cùng Hội giúp đỡ phần nào những gia đình còn nhiều khó khăn trong cuộc sống".

Nguyên Thông

* Xem video clip cứu trợ:

  

* Một số hình ảnh chuyến cứu trợ:

Nam Tra My 07

Nam Tra My 20

Nam Tra My 13

Nam Tra My 25

Nam Tra My 28a

Nam Tra My 29

Nam Tra My 30

Nam Tra My 32

Nam Tra My 34

Nam Tra My 35

Nam Tra My 36

Nam Tra My 38

Thang Binh 40a

Thang Binh 42

Thang Binh 44

Thang Binh 46

Thang Binh 50

Thang Binh 51

Thang Binh 52

Thang Binh 55

Thang Binh 56

Thang Binh 57

Thang Binh 62

Thang Binh 65

Thang Binh 68

Thang Binh 69

Thang Binh 70


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

You are here Từ thiện Từ thiện - Sống đẹp Mang niềm vui đến với đồng bào người dân tộc vùng cao