• Phật sự: 0902 427 222 - Phone USA: +14092179287 (Thầy Thích Nhuận Tâm)
  • Giáo vụ: 0906.721.705
  • Trụ trì: Đại đức Thích Nhuận Tâm

 

Nhà chùa xây trường cho địa phương nghèo

  • PDF.

Ngày 20-7, chùa Bà Đa (P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng) đã phối hợp với Báo Công an TP. Đà Nẵng, Hội Phụ nữ Công an TP. Đà Nẵng và chính quyền địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng 2 công trình điểm trường của Trường Mẫu giáo Đại Lãnh (cụm lớp Hà Dục Đông, xã Đại Lãnh, H. Đại Lộc) và Trường Tiểu học Lê Văn Tám (xã Bình Dương, H. Thăng Bình), với mong muốn chia sẻ một phần khó khăn và tạo điều kiện cho thầy trò Nhà trường nâng cao chất lượng dạy học.

Nha chua xay truong hoc

Nhà tài trợ và Ban Giám hiệu, học sinh Trường Tiểu học Lê Văn Tám hoan hỷ trong ngày khởi công

Cụm lớp mẫu giáo Hà Dục Đông nằm ngay vùng rốn lũ của xã Đại Lãnh (H. Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam), hằng năm phải oằn mình chịu đựng sự tàn phá của thiên tai, vào mùa mưa lũ gặp vô vàn khó khăn, chưa kể trường xây dựng đã khá lâu, cơ sở hạ tầng xuống cấp trầm trọng, điều kiện vật chất cũng còn nhiều thiếu thốn.

Đối với điểm Trường Tiểu học Lê Văn Tám (xã Bình Dương, H. Thăng Bình), nằm ở một địa phương nghèo thuộc xã bãi ngang ven biển, thường gánh chịu những hậu quả nặng nề của các cơn bão, sự tàn phá của thiên nhiên khiến cuộc sống nơi đây vốn đã khó khăn lại càng thêm khó khăn, số lượng học sinh đông nhưng điều kiện phòng học không đủ để các em đến trường.

Được biết, kinh phí xây dựng gần 2 tỷ đồng, 2 công trình được thiết kế, xây dựng theo quy chuẩn do Bộ Giáo dục- Đào tạo và Bộ Xây dựng ban hành cho các trường tiểu học, mầm non vùng đồng bằng Bắc bộ và các tỉnh duyên hải miền Trung. Các phòng học khang trang, đảm bảo đầy đủ ánh sáng, tiện nghi cho việc học tập của các em học sinh. Bên cạnh đó, đây còn là nơi phòng tránh an toàn cho người dân địa phương mỗi khi mỗi khi mùa mưa lũ đến.

Mô hình xây 2 ngôi trường được thiết kế và thi công theo tiêu chí đảm bảo tính kiên cố cho trường học vùng bão lũ nhằm giảm thiểu những tổn thất trong mùa mưa bão.

Dự kiến công trình sẽ được hoàn thành, nghiệm thu đưa vào sử dụng vào ngày 30-8 tới, đảm bảo hoàn thành trước ngày khai giảng năm học mới niên khóa 2016-2017.

Thanh Hoa

Nguồn: http://giacngo.vn/tuthienxahoi/2016/07/22/5F44DA/

You are here Từ thiện Từ thiện - Sống đẹp Nhà chùa xây trường cho địa phương nghèo