• Phật sự: 0902 427 222 - Phone USA: +14092179287 (Thầy Thích Nhuận Tâm)
  • Giáo vụ: 0906.721.705
  • Trụ trì: Đại đức Thích Nhuận Tâm

 

Mỹ: Triển lãm ảnh “Cái nhìn của Tây Tạng”

  • PDF.

Den Tay tangNhiếp ảnh người Mỹ, Taylor Johnson vừa tiết lộ hình ảnh hiếm hoi của những ngôi đền Tây Tạng xa xăm trong triển lãm mang tên " Cái nhìn của Tây Tạng" diễn ra tại trung tâm Phật giáo Urban, ở Ashaville, phía Bắc Caroline. Triển lãm sẽ diễn ra từ nay cho đến hết ngày 15/2/2015.

Được cấp giấy phép đầy đủ để chụp ảnh tại những khu vực bị cô lập tại Tây Tạng, Taylor và người sáng lập trung tâm Phật giáo Urban Hun Lye đã dành hai tuần cuối cùng của mùa hè để ghi lại hình ảnh của tu viện và ni viện nằm ẩn mình trong dãy Hymalaya hùng vĩ. Bất chấp những khó khăn vể địa hình thậm chí là những cản trở vể quân sự, Taylor đã mô tả mọi khía cạnh về vẻ đẹp của một ngôi đền : thiết kế, điêu khắc và những bức tranh nổi bật. Ông cho biết đây là trải nghiệm tuyệt vời nhất mà ông có được từ trước đến nay. Kết hợp vẻ đẹp hình thức với âm thanh của tiếng tụng kinh cùng với mùi hương của nhang trầm và loại nến đặc biệt làm từ bơ, tất cả những điều này cộng với lịch sử đã diễn ra tại đây, bạn sẽ nhận thấy nơi đây có vẻ đẹp phong phú và sâu sắc đến nỗi không thể diễn tả được.

Bên cạnh việc ghi lại vẻ đẹp của những ngôi đền thì điều đặc biệt trong chuyến đi lần này của Taylor là được gặp gỡ các tu sĩ Phật giáo. Các tu sĩ đó tiếp hai người rất nồng nhiệt, việc ghi lại những hoạt động hàng ngày của các tu sĩ khiến việc chụp ảnh các tu viện và ni viện trở nên ý nghĩa hơn.

Taylor cho biết đó là một vinh dự vô cùng lớn khi là một trong số ít các nhiếp ảnh gia được chiêm ngưỡng và chụp lai những tu viện, ni viện trong khu vực này. Ông hy vọng rằng khán giả sẽ có được cảm giác như đang sống tại ngôi đền khi nhìn vào những bức ảnh của ông. Trong tương lai, Taylor có kế hoạch ra mắt một quyển sách nói về truyền thừa Kagyu của Phật giáo Tây Tạng.

Pháp Bảo ( Dịch từ enews.buddhistdoor)

Một số hình ảnh trong buổi triển lãm:Nguồn: http://www.phattuvietnam.net/quocte/29964-m%E1%BB%B9-tri%E1%BB%83n-l%C3%A3m-%E1%BA%A3nh-%E2%80%9Cc%C3%A1i-nh%C3%ACn-c%E1%BB%A7a-t%C3%A2y-t%E1%BA%A1ng%E2%80%9D.html

You are here Tin tức Tin từ báo chí Mỹ: Triển lãm ảnh “Cái nhìn của Tây Tạng”