• Phật sự: 0902 427 222 - Phone USA: +14092179287 (Thầy Thích Nhuận Tâm)
  • Giáo vụ: 0906.721.705
  • Trụ trì: Đại đức Thích Nhuận Tâm

 

Thụy Điển: Chùa Đại Bi Tâm tổ chức Trung thu cho con em phật tử

  • PDF.

Tối ngày 13/08/Giáp Ngọ (06/08/2014), tại chùa Đại Bi Tâm tự 2, do Hòa thượng Thích Phật Đạo trụ trì, đã tổ chức đêm Trung thu cho con em người Việt tại Gnosjö, Thụy Điển.

Đêm Trung thu các em rất vui nhộn, khi được cha mẹ đưa đến chùa để các em có dịp tham gia các trò chơi dân gian của Việt Nam, và các bài hát bằng tiếng Việt.

Trung thu Thuy Dien

Có nhiều em không hiểu hết tiếng Việt, hoặc nói chưa rõ nhưng các em rất phấn khởi khi được xem múa Lân, thi đua hát, đọc thơ, kể chuyện bằng tiếng Việt để được nhận những phần quà bé nhỏ trong đêm Trung thu. Đặt biệt, trông các em nhỏ mặc những chiếc áo ài truyền thống người Việt Nam thật dễ thương.

Được biết, ngôi chùa này ngoài những buổi tu tập của phật tử người Việt ra, thì ngôi chùa này còn có nhiều hoạt động văn hóa khác của cộng đồng người Việt nơi đây.

Đặt biệt, tại chùa có lớp dạy tiếng Việt cho con em người Việt học miễn phí vào chủ Nhật hàng tuần. Thật ý nghĩa khi một đất nước tận châu Âu vẫn có những hoạt động văn hóa mang đậm nét văn hóa của người Việt.

Thành Toàn

Nguồn: http://phatgiao.org.vn/quoc-te/201409/Thuy-dien-Chua-dai-Bi-Tam-to-chuc-Trung-thu-cho-con-em-phat-tu-15756/

You are here Tin tức Tin từ báo chí Thụy Điển: Chùa Đại Bi Tâm tổ chức Trung thu cho con em phật tử