• Phật sự: 0902 427 222 - Phone USA: +14092179287 (Thầy Thích Nhuận Tâm)
  • Giáo vụ: 0906.721.705
  • Trụ trì: Đại đức Thích Nhuận Tâm

 

Đắk Lắk: Khánh thành chùa Thiên Đức

  • PDF.

Sáng 8-12, tại thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk đã long trọng diễn ra lễ cắt băng khánh thành ngôi đại hùng bảo điện chùa Thiên Đức.

Đây cũng là ngày cuối cùng trong chuỗi 3 ngày diễn ra các hoạt động mừng lễ khánh thành, tẩy trần an vị Phật.

Chua Thien Duc

Chùa Thiên Đức nhân ngày lễ khánh thành tặng quà cho người ngèo

Chùa Thiên Đức được công nhận là cơ sở Phật giáo trực thuộc GHPGVN tỉnh Đắk Lắk từ năm 1997, đến năm 1998 chùa được nhà nước cấp đất xây dựng tại thị trấn Buôn Trấp. Năm 2009 Giáo hội bổ nhiệm ĐĐ.Thích Viên Trí đảm nhiệm trụ trì. Năm 2011, chùa tiến hành đặt đá khởi công xây dựng các hạng mục công trình cho đến nay, với tổng kinh phí gần 6 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại đức trụ trì cảm ơn sự quan tâm của các vị lãnh đạo chính quyền, Ban chỉ đạo Tây Nguyên và địa phương sở tại đã ủng hộ, tạo điều kiện để ngôi chùa sớm được hoàn thành, đáp ứng nhu cầu tâm linh của bà con Phật tử và cả đồng bào dân tộc nơi đây, trong đó có sự ủng hộ vật chất lẫn động viên tinh thần của thập phương bá tánh.


ĐĐ.Thích Viên Trí, trú trì chùa phát biểuVà đón nhận hoa, quà từ lãnh đạo Giáo hội và chính quyền sở tại

Thay mặt các vị lãnh đạo chính quyền ông Võ Đại Huế, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Krông Ana nhấn mạnh, cùng với sự phát triển đời sống vật chất, nhà nước cũng luôn quan tâm đến việc nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân, đặc biệt là vùng có đồng bào dân tộc. Việc ra đời của ngôi chùa Thiên Đức có ý nghĩa đặc biệt quan trọng và khẳng định một lần nữa chính sách tôn trọng tự do tín ngưỡng của Đảng và Nhà nước, góp phần bảo tồn và tôn tạo các giá trị văn hóa tinh thần.

HT.Thích Châu Quang, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk tán dương công đức của Đại đức trụ trì và Phật tử đã dày công đóng góp sức người sức của để làm nên ngôi phạm vũ tại địa phương này.


Chư tôn đức chứng minh buổi lễ


Nghi thức cắt băng khánh thành


Đông đảo Phật tử tham dự

Dịp này, bổn tự tổ chức trai đàn cầu siêu bạt độ, chẩn tế âm linh cô hồn cầu quốc thái dân an, tặng quà từ thiện và chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ tại TP.HCM công diễn.

Được biết, Krông Ana là một huyện miền núi có nhiều đồng bào dân tộc sinh sống. Có 4 tôn giáo chính là: Phật giáo, Tin Lành, Thiên Chúa và Cao Đài...

Đồng bào Phật tử sinh hoạt và tu học tại 2 ngôi chùa và 4 niệm Phật đường dưới sự quản lý của Giáo hội.

Tịnh Trí - Viên Phước
(Theo Giác Ngộ Online)
You are here Tin tức Tin tức - Thời sự Đắk Lắk: Khánh thành chùa Thiên Đức