• Phật sự: 0902 427 222 - Phone USA: +14092179287 (Thầy Thích Nhuận Tâm)
  • Giáo vụ: 0906.721.705
  • Trụ trì: Đại đức Thích Nhuận Tâm

 

Chùa Lá họp mặt giao lưu Tân niên 2013

  • PDF.

Hop_mat_tan_nien_02Trung Tâm ngoại ngữ miễn phí Chùa Lá ra đời là tâm huyết của các vị sư Thầy ở chùa Lá với mong muốn giúp đỡ các sinh viên nghèo từ quê lên thành phố học hành, Không có đủ tiền để ăn học nhất là ngoại ngữ với các em nằm ngoài tầm tay mình. Mong muốn chia sẻ góp thêm cho các em có thêm hành trang vững vàng hơn để bước vào đời, để trở thành những người con hữu ích cho quê hương, cho đất nước.

Ngày 9-3-2013 (nhằm 28 tháng Giêng âm lịch) vừa qua, chùa Lá - Gò Vấp, TP.HCM diễn ra buổi họp mặt giao lưu đầu năm nhằm tri ân các giảng viên, văn nghệ sỹ cùng giới truyền thông, báo chí đã đồng hành, hỗ trợ Trung tâm ngoại ngữ miễn phí trong suốt những năm qua.

Tại buổi gặp mặt, Đại đức Thích Nhuận Tâm trụ trì chùa Lá, đã báo cáo đôi nét về tình hình hoạt động của Trung tâm trong 3 năm qua. Được sự quan tâm, giúp đỡ tận tình của các cấp lãnh đạo chính quyền các cấp, nhà tài trợ các nhà hảo tâm, doanh nhân, đồng bào Phật tử trong và ngoài nước, ngày 17 tháng 1 năm 2010 lớp học đầu tiên đã khai giảng, vượt qua bao khó khăn đến nay từng bước đã dần ổn định. Trung tâm đã đào tạo cho khoảng 2.000 em học sinh, sinh viên nghèo các môn ngoại ngữ như Anh, Hoa, Nhật, Đức, Pháp... để các em có thể trang bị khả năng ngoại ngữ khi bước vào đời.

Hop_mat_tan_nien_04

Thầy Thích Nhuận Tâm - Gíam đốc Trung tâm ngoại ngữ & BDVH miễn phí Thiện Nhơn.

Thầy Nhuận Tâm ôn lại những khó khăn khi mới mở trung tâm, các Mạnh thường quân, các thầy cô giáo đã hiểu được mong muốn, mục đích của việc làm ý nghĩa này cùng chung tay với thầy để mở ra những lớp học ngoại ngữ miễn phí. Ban đầu chỉ là vài lớp với vài chục học sinh. Đến nay, số lượng học viên tăng lên rất nhiều. Với 2 phòng học "chạy hết công suất" từ sáng đến tối, hết lớp này ra lại đến lớp kia vào. Nhìn thầy trò cùng chen chút trong 2 phòng học chật hẹp nhưng ai nấy đều say sưa theo buổi học, mới thấy được ý nghĩa của việc làm này tích cực biết bao và cũng thấy được niềm vui lấp lánh trong ánh mắt của vị sư thầy vui tính.

Tre_mo_coi_Thien_Hoa

Những chuyến đi từ thiện là những trãi nghiệm cho học viên của Trung tâm. 

Ngoài ra, Trung tâm còn tổ chức những buổi dã ngoại tham quan các danh thắng, các địa điểm lịch sử văn hóa để cho các em hiểu biết thêm về văn hóa, lịch sử của dân tộc. Những chuyến đi hoạt động từ thiện để các em nhận thức rõ hơn về giá trị trong cuộc sống, rèn luyện kỹ năng cho các em về lối sông và đạo đức làm người đối với xã hội.

"Một cánh én không làm lên mùa xuân" một mình thầy Nhuận Tâm cũng không thể làm lên một trung tâm ngoại ngữ như ngày hôm nay được mà bên cạnh thầy là những công lao đóng góp xây dựng của biết bao thầy cô, các báo đài và những con người tâm huyết với sự nghiệp trồng người này. Để tỏ lòng tri ân với những tấm lòng đó, nhân dịp xuân về thầy Nhuận Tâm đã gửi những lời biết ơn sâu sắc của nhà chùa và xin có một món quà nhỏ kính chúc các thầy các cô, anh chị em văn nghệ sĩ và quý vị báo, đài đã tận tình đồng hành cùng trung tâm trên suốt chặng đường 3 năm qua một năm mới an khang hạnh phúc trọn vẹn niềm vui và mong tiếp tục đồng hành cùng trung tâm trên những nẻo đường kế tiếp.

Hop_mat_tan_nien_01

Hop_mat_tan_nien_03

Nhân buổi họp mặt giao lưu thân tình ấm áp của mùa xuân, thầy Nhuận Tâm đã đón nhận những lời tâm sự chia sẻ, những ý kiến xây dựng bổ ích từ quý thầy cô và giới văn nghệ sĩ, báo chí để trung tâm có hướng đi mới ngày một phát triển hơn trong tương lai.

Thầy Nhuận Tâm cho biết thêm: "Qua năm 2013, chùa Lá dự kiến thành lập thêm Trung tâm giới thiệu việc làm nhằm giới thiệu cho các bạn sinh viên có được công việc làm ổn định sau khi tốt nghiệp ra trường. Đồng thời, trung tâm sẽ liên kết cùng các trung tâm khác có điều kiện để tổ chức thi và cấp chứng chỉ cho học viên. Và cũng chính vì những nhu cầu trên, từ năm 2013 này trung tâm chính thức đổi tên thành Trung tâm ngoại ngữ & Bồi dưỡng văn hóa miễn phí Thiện Nhơn - Chùa Lá Gò Vấp". Nhân dịp này, Ban điều hành mới của Trung tâm được giới thiệu ra mắt gồm:

- Giám đốc trung tâm:
- Điều hành trung tâm: 
- Giám sát giáo dục:
- Trưởng bộ môn tiếng Anh:     
- Trưởng bộ môn tiếng Nhật:
- Trưởng bộ môn tiếng Pháp: 
- Trưởng bộ môn tiếng Hoa:   
- Ban hỗ trợ giới thiệu việc làm cho SV:           
- Ban tổ chức sự kiện:     
- Ban kỹ thuật & bảo trì:      
- Văn phòng:
Đại đức Thích Nhuận Tâm
Thầy      Tường Nguyễn
Ông       Vũ Văn Nhỡ
Cô         Đặng Thị Thu Dung
Thầy      Huỳnh Thanh Hải
Thầy      Bích Nhãn Hồ
Thầy      Nguyễn Văn Nghĩa
Thầy      Tường Nguyễn
Thầy      Tường Nguyễn
Thầy      Tường Nguyễn
Anh        Ngô Thừa Danh

Ban_dieu_hanh_trung_tam

Ban diều hành Trung tâm ngoại ngữ & Bồi dưỡng văn hóa miễn phí Thiện Nhơn (chùa Lá - Gò Vấp)

Sau cùng là phần giao lưu văn nghệ giữa các thầy cô, anh em văn ngệ sỹ, báo chí và học viên của trung tâm trong không khí vui tươi, sôi động và ấm áp nghĩa tình.

>> Phóng sự : Nhìn lại 3 năm hoạt động của Trung tâm
>> Các video clip buổi họp mặt Tân niên 2013

(BBT)
You are here Chùa Lá Hoạt động chùa Lá Chùa Lá họp mặt giao lưu Tân niên 2013