• Phật sự: 0902 427 222 - Phone USA: +14092179287 (Thầy Thích Nhuận Tâm)
  • Giáo vụ: 0906.721.705
  • Trụ trì: Đại đức Thích Nhuận Tâm

 

Học ngoại ngữ miễn phí ở chùa

  • PDF.
TP - Chùa Lá, địa điểm mà đã từ hơn hai năm nay được các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên nghèo tìm đến với mong muốn học ngoại ngữ miễn phí.
 
Chúng tôi tìm đến Chùa Lá vào buổi sáng thứ bảy, cũng đúng vào giờ học tiếng Đức do cô Nguyễn Thu Trang, hiện là giảng viên của Trung tâm ngoại ngữ Đại học Sư phạm TPHCM phụ trách giảng dạy. Không căng thẳng, không có tiếng ồn ào hay mệt mỏi như các trung tâm ngoại ngữ khác, điều chúng tôi được thấy đó là không khí thoải mái, cởi mở, hăng say dạy và học của giảng viên cùng học viên nơi đây. 

Lop_ngoai_ngu_35

Nhà chùa chia tay giáo viên không dạy ở trung tâm nữa

Tiếp chúng tôi là thầy Thích Nhuận Tâm, trụ trì Chùa Lá và cũng là người sáng lập trung tâm. Thầy cho biết, chùa mở trung tâm và khai giảng ngày 17-1-2010. Lúc đầu mở trung tâm chỉ dạy tiếng Anh, Hoa và Nhật, sau đó do nhu cầu của các bạn trẻ nên nhà chùa dạy thêm tiếng Đức, tiếng Pháp.

Thầy Thích Nhuận Tâm nói: "Các giáo viên đến đây dạy đều là những người giỏi, có tâm, đang công tác tại các trường ĐH, trung tâm nghiên cứu, trung tâm văn hóa và cả người nước ngoài đang sống và làm việc tại TPHCM. Cái quý ở họ chính là lòng từ tâm nên nhận thù lao rất thấp, có khi dạy miễn phí".

Theo thầy Tâm, để duy trì lớp học dài lâu và trả lương cho giáo viên, nhà chùa đã phải sử dụng tới khoản đóng góp của các nhà hảo tâm tới cúng dường và từ bán đá phong thủy.

Hiện tại, trung tâm có 17 lớp với 600 học viên và học tất cả các ngày trong tuần, từ 7 giờ 30 tới 21 giờ. Càng ngày, số lượng học viên đến đăng ký học tại trung tâm càng đông. Thầy Nhuận Tâm chia sẻ: "Tuy rất chật vật trong việc duy trì trung tâm nhưng mỗi lần xuống lớp nhìn thấy học viên say sưa học, mạnh dạn phát biểu, tôi rất vui sướng".

Bạn Kim Anh, sinh viên trường Đại học Công nghiệp TPHCM nói: "Em học tại trung tâm này được 5 tháng. Tuy là một trung tâm dạy miễn phí nhưng các thầy cô rất tận tình, kỷ luật của trung tâm cũng rất nghiêm nên việc tiếp thu của học viên có hiệu quả".

Theo thầy Tâm, nhờ vào tiền ủng hộ của một số cá nhân, nhà chùa đang cho xây dựng thêm hai phòng học rộng với đầy đủ trang thiết bị dạy và học. Khi các lớp đi vào ổn định và nề nếp thì nhà chùa sẽ dần tiến tới thành lập trung tâm chính quy, liên kết với Sở GD&ĐT thành phố trong việc cấp chứng chỉ, bằng cấp.

You are here Chùa Lá Giới thiệu chùa Lá Học ngoại ngữ miễn phí ở chùa