• Phật sự: 0902 427 222 - Phone USA: +14092179287 (Thầy Thích Nhuận Tâm)
  • Giáo vụ: 0906.721.705
  • Trụ trì: Đại đức Thích Nhuận Tâm

 

Hiểu biết và sẻ chia

Trong khuôn khổ chương trình xã hội hóa các hoạt động văn học nghệ thuật của nhà nước, chuyên mục “Hiểu biết và sẻ chia” được ra mắt là một sân chơi bổ ích cho mọi người, mọi giới trên tinh thần cảm thông và chia sẻ những cảm hứng và tri thức văn hóa nghệ thuật lành mạnh, đậm đà bản sắc dân tộc.

  • Bạn có cảm hứng hoặc tâm đắc về một tác phẩm nghệ thuật hoặc một sự kiện văn hóa đã (đang) diễn ra. Hãy gửi bài chia sẻ với mọi người qua chuyên mục này.
  • Bạn có tâm sự hoặc khó khăn trong đời sống tâm linh, tâm tư tình cảm, hoặc những điều khó xử trong các mối quan hệ gia đình, bạn bè, cộng đồng... Hãy cùng chia sẻ qua chuyên mục “Hiểu biết và sẻ chia”, rất có thể bạn nhận được sự đồng cảm hoặc một giải pháp giúp bạn vượt qua, trên tinh thần xây dựng.

Ban quản trị được phép không nhận và không chuyển tải những bài viết có tính cường điệu, đả kích hoặc xâm phạm đời tư của người khác.

Bạn có thể gửi trực tiếp tại đây hoặc nếu có file đính kèm xin vui lòng gửi qua địa chỉ Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Những mảnh đời bất hạnh

  • PDF.

Hang_rong_2Oằn mình trên chiếc xe ba gác chở đầy dưa hấu. Ước tính trên hai trăm kí-lô-gam. Cô bé ấy đi qua những con đường lớn, rồi len lỏi vào các hẻm nhỏ, nếu có thể chiếc xe ba gác đi được đến những chỗ dốc hơi cao, cô rướn người lên gần như muốn đứng dậy. Bằng tất cả sức mạnh sẵn có cô dồn xuống đôi chân để đạp. Khi những trái dưa đỏ mộng kia vơi đi, màn đêm dần xuống cô bé trở về mái ấm của mình trong đó có ai? Có mẹ, không ba, hay có ba không mẹ, hoặc ba mẹ đầy đủ nhưng lại mang bệnh hiểm nghèo. Cũng có thể em cô bé cần cắp sách đến trường nên cô phải hy sinh "vóc liễu hình mai" kia để làm điểm tựa cho gia đình.

Đọc thêm...

Ngôi chùa nghèo nhưng giàu tri thức

  • PDF.

CHÙA LÁ GÒ VẤP- NGÔI CHÙA NGHÈO NHƯNG GIÀU TRI THỨC

Ngày thứ bảy vừa qua 9 tháng 3, tôi đến dự buổi họp mặt Giảng viên - Văn nghệ sĩ - Truyền thông, tân niên tại chùa Lá Gò Vấp. Đây là lần đầu tôi đến thăm chùa này. Thầy trụ trì là Đại đức Thích Nhuận Tâm, gầy gò ốm yếu, nhưng giọng nói cương nghị và đôi mắt sáng, bừng bừng quyết tâm làm đạo.

P1200419

Thầy Thích Nhuận Tâm và các học viên nhân kỷ niệm 3 năm thành lập Trung tâm ngoại ngữ miễn phí.

Đọc thêm...

Bảy ngày tĩnh tâm...

  • PDF.

Khoa_tu_Phat_that_5Hôm nay đã là ngày thứ bảy của Khóa tu Phật thất, cũng là 7 ngày con không liên lạc với mẹ. Chắc mẹ lo lắng nhiều lắm!

Không giống mọi người, trước khi vào khóa tu đều gọi về cho người thân, riêng con âm thầm gửi lại điện thoại mà chẳng biết nên gọi cho ai. Có lẽ từ nhỏ đến lớn con và mẹ cũng ít tâm sự, chia sẻ với nhau. Vì thế giữa mẹ với con có nhiều sự bất đồng.

Đọc thêm...

Mùa xuân của tâm linh

  • PDF.

Mung_nam_moiTết là một lễ thiêng liêng để người ta mặc cho thân và cả tâm một bộ quần áo mới, tốt đẹp nhất cho mình và cho cuộc đời. Những người có trải nghiệm sâu sắc vào giờ giao thừa đều có thể nâng tâm thức mình lên một mức độ tốt đẹp nhất, xả bỏ những cảm xúc tiêu cực để tìm thấy lại và phát huy những phẩm tính thuần hậu nhất của tâm.

Đọc thêm...

Em gái tôi

  • PDF.

Em_gai_toiThủa nhỏ mỗi dịp hè về mấy chị em tôi luôn háo hức vì thế nào cũng được bố mẹ sắm cho những bộ quần áo mới, lúc thì chiếc áo ba lỗ, khi thì cái quần lửng. Chúng tôi thích lắm. Tôi và chị Hương là hai chị lớn nên chỉ được một bộ mới. Riêng em Dương – cô em gái út ít trong nhà – được mẹ ưu ái sắm cho hai bộ liền. Vì nhà có ba chị em gái nên mỗi lần sắm quần áo mới là mẹ phải mua cho ba chị em tôi mỗi đứa một bộ y chang hoa văn kiểu cách như nhau, để khỏi có sự so bì quần áo của ai đẹp hơn.

Đọc thêm...

Câu chuyện linh ứng khi niệm đức Quán Thế Âm Bồ-tát

  • PDF.
Quan_the_am_01Từ nhỏ con đã được cha mẹ ẳm đi quy y khi vừa đầy tháng, cho nên niệm Phật đã trở thành một nếp quen thuộc hằng ngày. Mỗi sáng thức dậy niệm Phật, mỗi tối trước khi đi ngủ cũng niệm Phật, trước khi ăn cơm xá đủa và niệm Phật, sau khi ăn xong cũng nhớ xá đủa và niệm Phật. Lớn lên một chút, má phát cho xâu chuỗi niệm Phật, niệm siêng đến nỗi nửa đêm bật đèn dậy vì ... xâu chuỗi bị đứt!

Đọc thêm...

You are here Hiểu biết